Tổng hợp kinh nghiệm thuê xe du lịch. Việc của bạn là hãy chọn cho mình một nơi để thuê xe du lịch tại Hồ Chí Minh uy tín và trải nghiệm hành trình vi vu.

Chọn lựa dòng thuê xe du lịch phù hợp với nhu cầu.

Để đảm bảo có một chuyến đi đầy vui vẻ, thoải mái, điều quan trọng nhất vẫn là xác định phương tiện di chuyển là gì? Sau khi xác định rõ ràng địa điểm đến cũng như số lượng người tham gia hành trình. Điều quan trọng nhất đó là lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

THUÊ XE DU LỊCH TẠI HỒ CHÍ MINH

Thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả

Đây là 1 trong 7 kinh nghiệm thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả được nhiều người biết đến. Tùy vào số lượng cũng như dòng xe, đời xe mà bạn chọn thì sẽ có chi phí giá thành thuê xe du lịch khác nhau.

Việc lựa đúng xe không những đem lại sự thoải mái cho người ngồi trên xe, đồng thời, giúp tiết kiệm một phần chi phí khi thuê phải xe không phù hợp. Lấy ví dụ, trên cuộc hành trình đi chơi của bạn có 6 người tham gia, bạn nên thuê một chiếc xe 7 chỗ vừa rộng rãi lại có dư chỗ để đồ đạc.

Các kinh nghiệm thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả đó là nên thuê xe có dư chỗ một chút. Trường hợp phát sinh người tới muộn hay có nhiều đồ đạc để đi trong hành trình. Tất nhiên, việc thuê xe cần dựa vào chi phí tài chính cho phép của bạn.

Cần có kế hoạch cụ thể về lịch trình chuyến đi.

Yếu tố quan trọng mà mọi người cần lưu ý đó là lịch trình cụ thể của chuyến du lịch. Trong đó, địa điểm đến sẽ là nơi nào, thời gian đi bao nhiêu ngày, các điểm dừng chân ở đâu…

Nếu như xác định càng cụ thể chi tiết lịch trình du lịch, sẽ có được bảng giá thuê xe du lịch đúng với mục đích đi. Lý do là vì nếu bạn chỉ đi chơi ngắn trong ngày, thì giá thuê xe đi trong ngày sẽ khác với giá cho thuê đi dài ngày.

Bên cạnh đó, việc di chuyển liên tục hay qua lại nhiều địa điểm khác trong hành trình du lịch cũng là yếu tố quyết định chi phí thuê xe. Đơn vị cho thuê xe sẽ có báo giá chính xác với lịch trình mà bạn đưa ra.

Kinh nghiệm thuê xe cho hay là từ lúc lên kế hoạch cho đến việc thống nhất chuyến đi. Bạn nên thuê xe càng sớm càng tốt, các đơn vị cho thuê sẽ có thời gian tư vấn loại xe phù hợp với mục đích, giá thành cho bạn. Đồng thời, còn được hưởng các khuyến mãi, ưu đãi khi thuê xe.

Có không ít người chờ đến sát ngày mới thuê xe, lại đúng vào dịp lễ tết thì không chỉ không thuê được xe. Ngược lại, còn phải thuê với giá thành cao, tránh thuê vào dịp cao điểm, chi phí cho thuê sẽ tăng khoảng 30% so với mức bình thường. Các kinh nghiệm cho thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả đó là nên đặt cọc trước để có giá xe tốt khoảng 20 đến 25 ngày.

Tìm hiểu các chi phí phát sinh trong hành trình

Bên cạnh việc thuê xe du lịch, cần hỏi kỹ về những chi phí phát sinh thêm trong hành trình:

  • Số tiền phải trả cho km phụ trội.
  • Phí cầu đường có mất thêm hay không.
  • Số km hạn chế theo ngày như thế nào.

Nếu như biết càng chi tiết thì bạn có thêm quyết định lựa chọn đơn vị cho thuê với mức giá hợp lý nhất. Lưu ý, không nên quá đặt nặng lắm về giá thành, bởi có nhiều nơi giá rẻ nhưng kèm theo đó là dịch vụ kém chất lượng, phụ trội nhiều chi phí. Vậy nên, cần tham khảo chất lượng xe, dịch vụ rồi hãy đưa ra lựa chọn cuối cùng là nên thuê xe tại đơn vị đó hay không.

Bí kíp vàng mua xe cũ nhưng vẫn xịn chẳng khác gì xe mới

Chi phí phát sinh trong quá trình thuê xe du lịch cần nắm rõ.

Hợp đồng ký kết với đơn vị cho thuê xe du lịch

Điều quan trọng trong kinh nghiệm thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả đó chính là hợp đồng cho thuê xe. Việc cần tham khảo kỹ hợp đồng trước khi ký để tránh trong quá trình đi lại phát sinh các chi phí không nên có và cần thiết.

Hợp đồng sẽ quy định cụ thể trách nhiệm, quyền lợi của 2 bên thuê xe và cho thuê. Các chi phí phát sinh, dòng xe thuê, giá thành thuê…nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đồng thời, tránh cho những nơi làm dịch vụ kém chất lượng, không uy tín tự ý tăng giá và thêm khoản phụ phí không đúng khi thuê xe.

Hợp đồng ký kết với đơn vị cho thuê xe du lịch

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi là nên thuê xe để tự lái hay người lái? Tùy vào thời gian đi, số lượng người tham gia mà lựa chọn phù hợp. Đối với những xe đông người và lớn thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên thuê người lái. Vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên đi du lịch cũng như thuận tiện hơn cho hành trình.

Chọn lựa đơn vị thuê xe du lịch trọn gói uy tín, chất lượng

Nếu như bạn chưa rõ về địa điểm du lịch sắp tới mình sẽ đi, cách tốt nhất nên thuê dịch vụ trọn gói. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về hành trình đi vấp phải nhiều khó khăn như không biết đường, ăn uống, nghỉ ngơi ở đâu…

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe du lịch uy tín, chất lượng

Trên đây là tổng hợp Các kinh nghiệm thuê xe du lịch tiết kiệm và hiệu quả3T Travel chia sẻ tới cho quý vị bạn đọc. Hy vọng từ những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích tới cho các bạn. Liên hệ ngay với 3T Travel để được hỗ trợ chi tiết và thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp và tiết kiệm nhé!

Công Ty TNHH DV Du Lịch 3T Travel