Kinh nghiệm du lịch Nha Trang cho người đi lần đầu

Du lịch trong nước

4/20/2018 8:17:46 AM
/uploadwb/hinhanh/du_lich_nha_trang_20466201841914_b_.jpg

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang cho người đi lần đầu


Chào các bạn. Bài viết này mình viết ra dựa theo ý kiến khách quan của mình, cuối tháng 03/2015 mình đã đi tới nơi đây ( Nha Trang ). Mình có một số chia sẻ cho các bạn cần thông tin trước khi đi để không bị bỡ ngỡ.

 

 

 


Những gì viết dưới đây mình xin đưa ra đánh giá cuối từng phần ( Thang điểm 1 đến 10 để tiện hơn cho việc đánh giá ở các mức độ khác nhau ) để cho các bạn dễ hình dung mà lên kế hoạch đi du lịch Nha Trang trọn vẹn nhất. Bài viết không quảng cáo cho nhãn hàng nào và chắc chắn có nhiều sai sót mong các bạn bỏ qua nhé 

 

 


Mình đã trải qua và có những nhận định về chuyến đi như sau:


1. Phương tiện di chuyển từ đâu đó ( SG ) ra Nha Trang


- Lúc trước khi đi mình đã lên kế hoạch du lịch Nha Trang tỉ mỉ nhưng vẫn thiếu sót, thiếu như sau:
Lúc đi mình định đặt vé máy bay đi cho nhanh. Nhưng khi tìm hiểu kỹ thì chuyến bay từ Sài Gòn ra Nha Trang ( đến sân bay Cam Ranh ) mà Cam Ranh cách Nha Trang khoảng 35 km do đó bạn phải mất thêm thời gian và chi phí cho chuyến taxi từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang
- Rồi mình quyết định đi bằng xe khách giường nằm, Mình đặt xe Phương Trang đi từ 22h tối thứ 6 đến 9h sáng tới nơi ( khách sạn đã book sẵn ), ah giá vé là 225k/ người SG-NT nhé. Mình đặt luôn vé về xe này.
Vote: Xe Phương Trang 8 Đ:
+ Nhân viên: thân thiện: 9 Đ
+ Chất lượng xe: 7 Đ xe cũ chạy hơi ồn ào, chỗ mình nằm có 1 cái máy lạnh bị hư hơi nóng, lúc về một cái máy lạnh kế bên bị bay nắp ko đóng vào được lạnh ngắt.

 

 

 

 

2. Khách sạn ở khi du lịch Nha Trang


- Mình ở khách sạn Nữ Hoàng nằm ở đường Hồng Bàng, mình đặt khách sạn này vì thấy quảng cáo trên mạng nhìn hình cũng sạch sẽ, tới khách sạn lúc 9h sáng và check-in.
- Khách sạn 2 sao, có em nhân viên nhiệt tình, ai chưa đi và định tới khách sạn này nhớ tìm em gái tiếp tân tên Tâm nhé. Xinh xắn và nhiệt tình, có một điều ở KS này mình không thích cho lắm đó là lúc check-out khoảng 19h mình đi lên dọn đồ và anh quản lý gọi điện thoại hối xuống check-out gấp, cho dù lúc checki-in mình đã nói là có thể đến 20h mới check-out, chắc có lẽ là đã có người khác đặt phòng mình lúc 19h.

Vote: Khách sạn Nữ Hoàng 8,5 Đ
+ Tiếp tân, nhân viên : 10 Đ
+ Quản lý : 7 Đ
+ Nội thất KS ( so với mặt bằng 2 sao): 9 Đ
+ Thuê xe máy ( xe số nhìn cũ rít, yên ko có chỗ khóa lại đi gửi xe mấy chỗ chơi sợ mất thí mồ ) 8 Đ

 

 


3. Đồ ăn lót dạ, món ăn đặc sản du lịch Nha Trang


Sáng đó sau một hồi xem bản đồ mình và bạn quyết định đi ra chợ mua dép lào ( hôm đó trời mưa mà đi giày nữa chắc die quá ) – đi lòng vòng rồi cũng tới chợ, gần chợ có quán bánh canh cá Đầm ( hay Dầm gì đấy ) ăn cũng khá ngon nằm ở đường Hoàng Diệu giá 1 tô là 13k ( quá rẻ phải không lúc chưa ăn mình nghĩ phải 18 đến 20k lận )
-Chiều hôm đó mình còn đi ăn cơm (Đường NTMK thì phải) 23k/ dĩa, ăn không ngon đồ ăn ngọt.
- Nem nướng: Đặc sản của Nha Trang, Mình ăn nem ở quán ĐVQ đường Lê Lợi, mình có cảm giác hơi dơ, bạn mình cũng nói thế ( bánh tráng dính kiến ở trong, rác của các bàn bên cạnh ăn xong không thấy dọn dưới đất chỉ dọn trên bàn thôi.
-Dép 2 đưa hết 70k lê lết hết Nha Trang về nhà vẫn còn
Vote: +Đồ ăn lót dạ: 9 Đ
+ Nem ĐVQ: 7 Đ
Còn 1 phần đồ ăn nữa nhưng mình post ở cuối để đúng lịch trình hơn bạn kéo xuống xem trước cũng được nhé.

 

 

4. Khu du lịch Nha Trang thăm quan…

 

 


- Tháp Bà Ponagar: Trưa đó sau cơn mưa của chốn Thị Thành Nha Trang, mình đi lên Tháp Bà Ponagar, ở đây khách du lịch nước ngoài là nhiều, phía trước tòa tháp chính có các cột to giống như là nọc tiêu gạch vậy ( nhà bạn nào trồng tiêu sẽ hình dung rất giống ). Đứng trên tháp nhìn xuống là khung cảnh của Vịnh Nha Trang – Cầu Xóm Bóng – Cầu Trần Phú ( các bạn xem hình mình chụp )

- Hòn Chồng – Hòn Vợ:
Mình có đi tới đây nhưng ko ra ngoải, Hòn Chồng nằm trên Hòn Vợ nằm dưới ( trên là trên bờ và dưới là dưới nước nhá ) mình thấy khá nhiều quán café mọc lên xung quanh và hầu như rất ít người ngồi đây uống café ngắm biển ngắm Hòn Vợ, Hòn Chồng. Mình thấy có 1 Hòn Đảo ở bên phải nhìn đẹp hơn nên mình chụp hình ở đó ko.
- Có những địa danh mà mình chưa đi tới nên mình chưa thể đánh giá chung hết địa danh được chỉ đánh giá 2 chỗ mình tới thôi nhé.
Vote: + Tháp Bà Ponagar: Đáng thăm quan nếu bạn đã tới Nha Trang: 9Đ
+ Hòn Chồng – Vợ: 7,5 Đ

 

 

 

5. Biển ở khu du lịch Nha Trang ( phần quan trọng nhất đây nè )

 

 


- Biển nha trang rất sạch nhé, nước biển trong xanh, cát trắng. Chiều tối mình và bạn quyết định đi dạo sau khi từ bỏ ý định tắm biển vì lúc đó trời lạnh lắm ( người ta thì tắm ầm ầm, chắc là tụi mình chưa quen ra biển dân đồng bằng từ bé tới giờ mà  )
- Chiều lên đèn đi dạo bờ biển Nha Trang cảm giác thật tuyệt vời
-Phần này mình không kể nhiều để cho các bạn tự thưởng thức, xem phim mà kể trước tình tiết mất hay
Vote: 10 Đ

 

 

 

 

6. Ăn hải sản ở khu du lịch Nha Trang


- Ai đi tới biển mà không ăn hải sản thì rất là phí ah , Lúc đi mình cũng đã tìm hiểu rồi và được biết ở đường Tháp Bà hải sản ngon và rẻ, để cho chắc mình check lại với lễ tân KS hỏi cụ thể quán ăn ngon và được em gái lễ tân xinh đẹp chỉ cho quán ở đầu đường Tháp Bà. Tối sau khi đi dạo mình lên đường Tháp Bà và vào quán theo lời lễ tân chỉ. Quán không sang ( mình bình dân nên cũng thấy an tâm ). Hải Sản ở đây được đựng vào trong chậu hoàn toàn tươi sống, chỉ có tôm hùm là ko bơi được thôi ( do đánh bắt ngoài khơi ). Các bạn có thể xem hình dưới.
Vote: mình ăn ở quán Xuân Xuân gì đấy không nhớ tên nữa 10 Đ : tươi sống, làm nhanh, nhân viên nhiệt tình, chú kia còn chỉ cho mình cách xem tôm hùm loại nào loại nào nữa, lúc đó có 2 loại giá là 500k/ 1kg và 750k/ 1kg.

 

 

 

7. Đi Vinpeal Land ở khu du lịch Nha Trang


- Ai chưa đi thì đi cho biết nhé. Mình đi vé lúc đó là 820k/ 1 người:
Mua vé xong xếp hàng đi cáp treo, cũng nhanh thôi chỉ mất khoảng 15’, đi qua được đảo chúng ta sẽ được hưởng các dịch vụ bên đó miễn phí ngoại trừ: ăn uống café. Khi qua cáp không cho mang đồ ăn theo nhé, nhưng các bạn có thể mang lén trong túi đựng máy ảnh, mình mang túi và máy ảnh đi theo, lôi máy ảnh ra ngoài còn túi mà người ta không kiểm tra gì cả.
+ Công Viên Nước + bờ biển: 9 Đ
+ Thủy Cung: 10 Đ
+ Khu trò chơi trong nhà: 7 Đ
+ Khu trò chơi ngoài trời: 8 Đ

Kiến trúc, phong cảnh: 7 Đ ( do lúc mình đi đang xây dựng nên toàn là rào chắn )
Mình có mấy chú ý trước khi đi dành cho các bạn:
+ Nên mang theo đồ ăn dấu đâu đó .
+ Mang theo đồ bơi, đồ ngắn ngắn ( áo Thun mà có cổ, quần đùi mà có nút hay túi đằng sau là không được chơi máng trượt trong khu công viên nước đâu nhé…)
+ Nên ăn trưa ở Lotte.
+ Đi Vinpeal Land hết nguyên 1 ngày nên bạn sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhé
+ Ah nhớ nữa là các bạn đi chơi xa có máy ánh DSLR thì nên xắm ống kính góc rộng chụp cho đã nhé .

 

 

 

8. Món ăn vịt quay + cháo vịt + cơm vịt


- Mình ăn món này ở đường Lê Lợi, quán ở lề đường mà rất đông người ăn, không biết tại mất sức sau buổi chiều lăn lội ở Vinpeal mà mình và bạn mình ăn lúc đầu cảm thấy rất ngon. Thịt vịt quay béo, cơm có sốt magere béo, cháo vừa ăn, lúc ăn xong thấy ngọt ngọt và ngán. Sau chầu này thì mình về KS check-out và về SG luôn.

 

Nguồn: phuot.vn


 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH 3T

  • Số 9 Lô B Trường Sơn, Phường 15, Quận 10,TP. HCM.
  • Tel: 028.39.79.72.47 - 028.38.68.32.47
  • Hotline: 08.88.152.247
  • Email : info@3ttravel.vn
  • Web: www.3ttravel.vn

 

Dịch vụ